Đường dẫn truy cập

LHQ: Israel vi phạm nhân quyền ở Gaza


Một giới chức nhân quyền cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng việc phong tỏa dải Gaza của Israel vi phạm tới những nhân quyền căn bản của người Palestine.

Hôm nay, Cao Ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc, bà Navi Pillay, kêu gọi bãi bỏ ngay lệnh phong tỏa dải Gaza. Bà nói rằng sau đó phải có đáp ứng về cứu trợ nhân đạo mạnh mẽ để giải quyết điều bà gọi là nỗi thống khổ to lớn của nhiều người tại Gaza.

Bà Pilay nói rằng một triệu rưỡi người trên dải Gaza đã bị vi phạm nhân quyền, đi ngược hẳn với những quy ước nhân quyền quốc tế và luật lệ về nhân quyền.

Sáng hôm nay, Israel nói họ sẽ duy trì lệnh đóng các cửa khẩu biên giới dải Gaza ngày hôm nay bởi vì vụ bắn rocket vào miền Nam Israel của người Palestine.

Cao Ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc lên án các cuộc tấn công của người Palestine và kêu gọi hai phía ngưng giao tranh với nhau.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG