Đường dẫn truy cập

Israel cho phép cứu trợ vào dải Gaza


Bộ quốc phòng Israel cho biết họ đã mở các cửa khẩu vào dải Gaza để các chuyến xe chở nhiên liệu và phẩm vật cứu trợ có thể tiến vào phần đất này.

Các giới chức chính phủ và các tổ chức nhân đạo nói rằng hơn 33 chiếc xe tải chở tiếp liệu dự kiến sẽ tới dải Gaza ngày hôm nay.

Cơ quan Cứu trợ Liên hiệp quốc hoan nghênh quyết định của Israel nhưng nói rằng việc này chưa đủ.

Mối quan tâm của quốc tế về nạn thiếu thốn nhu yếu phẩm ở dải Gaza đã gia tăng kể từ khi Israel siết chặt lệnh phong tỏa hôm mùng 4 tháng này.

Các giới chức Israel nói rằng hành động này là để đáp lại sự gia tăng của những vụ tấn công bằng rocket và súng cối từ giãi Gaza.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức Israel và Palestine cho biết khoảng 900 cảnh sát Palestine sẽ được phái tới thị trấn Bethlehem trong vùng Tây Ngạn để duy trì trật tự trong các buổi lễ mừng Giáng Sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG