Đường dẫn truy cập

Ông Obama, McCain hứa cùng đối phó với các thách thức


Tổng Thống tân cử Barack Obama của Hoa Kỳ và cựu đối thủ của ông là Thượng Nghị Sĩ John McCain, hứa hợp tác với nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và các thách thức quan trọng khác mà nước Mỹ đang đối mặt.

Ông Obama hôm thứ Hai đã trực tiếp gặp mặt ông McCain lần đầu tiên kể từ khi cuộc bầu cử Tổng Thống chấm dứt hôm mùng 4 vừa qua.

Ông Obama nói rằng hai ông đã có một buổi trao đổi tốt về phương cách cùng nhau hợp tác để chấn chỉnh nước Mỹ, và cả hai thấy cần phải tung ra một kỷ nguyên cải cách mới.

Hai ông cũng thấy cần chống lãng phí, chống tinh thần bè phái tại Washington để phục hồi niềm tin của người dân vào chính quyền, mang lại phồn vinh và tạo thêm cơ hội cho những người Mỹ chăm chỉ lao động.

Dịp này, ông Obama cũng cảm ơn tinh thần phục vụ đất nước của Thượng Nghị Sĩ McCain, một anh hùng trong chiến tranh, một cựu tù binh chiến tranh, và là một nhà làm luật dày dạn kinh nghiệm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG