Đường dẫn truy cập

Ông Obama từ chức thượng nghị sĩ


Tổng thống tân cử của Hoa Kỳ Barack Obama đã chính thức từ chức thượng nghị sĩ, và cảm tạ nhân dân ở tiểu bang Illinois của ông về sự ủng hộ và lòng tử tế của họ.

Trong một bức thư đăng trên các báo ở Illinois hôm nay, ông Obama trích thuật cựu tổng thống Abraham Lincoln, người cũng xuất thân ở tiểu bang này, khi ông ngỏ lời cảm ơn dân chúng Illinois và đề nghị họ ủng hộ và cầu nguyện cho ông.

Ông Obama nói rằng được phục vụ cho họ tại thượng viện là vinh dự và đặc ân cao nhất trong đời ông sau khi ông đến tiểu bang này cách đây hơn 2 thập niên.

Chưa rõ thống đốc bang Illinois, ông Rod Blagojevich – cũng là một đảng viên Dân chủ – sẽ bổ nhiệm ai lên phục vụ nốt nhiệm kỳ của ông Obama, chấm dứt vào năm 2010.

Trong khi đó, nhân lời phát biểu với chương trình 60 Phút của đài truyền hình CBS, ông Obama nói với một phát thanh viên Mỹ rằng ông hy vọng tổng thống Bush và các nhà lập pháp hãy lập một kế hoạch nhằm khai triển 'một công nghiệp xe hơi bền vững cho Hoa Kỳ'.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG