Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phê phán lời lẽ đe dọa của Nga


Lên tiếng tại Estonia sau một phiên họp giữa các Bộ Trưởng Quốc Phòng NATO với Bộ Trưởng Quốc Phòng Ukraina, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng lời đe dọa của Nga sẽ đặt các phi đạn chiến lược gần biên giới Ba Lan để phản ứng trước kế hoạch của Hoa Kỳ, cho thiết đặt một phần của hệ thống phòng chống tên lửa Mỹ tại Châu Âu, không thể được coi như là một cữ chỉ để chào mừng một tân Tổng Thống Hoa Kỳ.

Bộ Trưởng Gates nói lời đe dọa của Tổng Thống Medvedev hồi tuần trước rằng ông sẽ đặt tên lửa tại Kaliningrad đã được đưa ra vài giờ đồng hồ sau khi cuộc bầu cử Tổng Thống tại Hoa Kỳ chấm dứt. Ông Gates nói làm như thế là một hành động có tính khiêu khích.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ bác bỏ đề nghị của ông Medvedev hôm thứ Năm, theo đó Mascơva sẽ bỏ dự định đặt tên lửa tại Kaliningrad nếu Washington hủy bỏ kế hoạch của mình cho thiết đặt các bộ phận của lá chắn tên lửa Mỹ tại Ba Lan và Cộng Hòa Czech.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG