Đường dẫn truy cập

NATO muốn thắt chặt hợp tác với Ukraina, các nước Đông Âu


Bộ trưởng Quốc phòng các nước NATO đang nhóm họp tại Estonia để thảo luận về việc thắt chặt sự cộng tác với Ukraina và những quốc gia Đông Âu, vốn là hành động có thể làm Nga nổi giận.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hôm nay tham dự cuộc họp để bày tỏ hậu thuẫn đối với Ukraina và các đồng minh Đông Âu khác.

Hôm thứ Tư, ông Gates tuyên bố rằng Nga không nên tìm cách ngăn cản các cựu đồng minh khối Xô Viết cũ hội nhập với phương Tây.

Hội nghị tại Tallinn sẽ đánh giá những tiến triển của việc Ukraina có thể trở thành hội viên của khối NATO, bao gồm việc cải tổ quân sự của nước này. Tuy nhiên, các bộ trưởng Quốc phòng được dự đoán là sẽ không có quyết định nào đáng kể tại hội nghị này.

Nga cực lực phản đối việc Ukraina và Gruzia muốn gia nhập khối NATO.

Một vài nước đồng minh trong NATO cũng lưỡng lự không muốn hành động quá nhanh trong việc thu nhận các nước trong khối Xô Viết cũ, nhằm tránh chọc giận Mátxcơva.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG