Đường dẫn truy cập

Tai nạn tàu ngầm Nga giết chết 20 người


Hải quân Nga cho hay chiếc tàu ngầm nguyên tử gặp nạn đã trở về cảng bằng năng lượng của tàu, sau khi một trục trặc xảy ra trong hệ thống an toàn hỏa hoạn trên tàu làm 20 thủy thủ đoàn và kỹ sư dân dụng thiệt mạng trong vùng biển Nhật Bản.

Có ít nhất 20 người khác bị thương.

Phát ngôn viên hải quân, Ðại úy Igor Dygalo nói rằng chiếc tàu ngầm đã thả neo hôm nay tại một căn cứ hải quân trong vùng Thái bình dương gần Vladivostok. Đại úy Dygalo cho biết lò phản ứng hạt nhân của tàu còn nguyên vẹn và mức phóng xạ bình thường.

Nguyên do tai nạn bị cho là vì sự khởi động của một hệ thống chữa lửa trong các khoang phía trước của tàu. Tin tức báo chí Nga nói rằng nguyên do gây tử vong là Freon, một chất khí hóa học dùng trong các hệ thống làm lạnh và chữa lửa.

Các bản tin nói rằng đa số người chết là các kỹ sư dân dụng đi trên tàu để theo dõi các cuộc thử nghiệm dưới biển.

Hải quân Nga cho hay có 208 người trên chiếc tàu ngầm này vào lúc xảy ra tai nạn, kể cả 81 quân nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG