Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp lo ngại về kế hoạch phi đạn của Nga


Tổng thống Nicolas Sarkozy đã bày tỏ 'quan tâm sâu sắc' đối với việc Nga loan báo kế hoạch bố trí phi đạn gần biên giới Ba lan.

Nhà lãnh đạo của nước Pháp, là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Âu châu, đã cho biết như thế sau khi Tổng thống Dmitry Medvedev của Nga tuyên bố ý định bố trí phi đạn để chống lại hệ thống phòng thủ phi đạn mà Hoa kỳ định thiết lập ở Đông Âu.

Hôm qua, Liên hiệp Âu châu đưa ra thông cáo nói rằng hành động của Nga không ích lợi gì cho việc cải thiện an ninh của Âu châu và sẽ gây phương hại cho cuộc đối thoại trong tương lai.

Các giới chức Hoa kỳ nói rằng họ đã cố gắng rất nhiều để giải tỏa quan tâm của Nga về hệ thống phòng thủ phi đạn. Washington nói rằng họ cảm thấy thất vọng trước quyết định của ông Medvedev.

Chính phủ của Tổng thống Bush lâu nay vẫn nói rằng hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ không hề nhắm vào Nga, mà chỉ để chống lại một vụ tấn công có thể được thực hiện bởi những nước mà họ gọi là 'bất hảo', như Iran chẳng hạn.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG