Đường dẫn truy cập

Iran chỉ trích tuyên bố của ông Obama


Chủ tịch quốc hội Iran chỉ trích việc Tổng thống đắc cử Barack Obama của Mỹ tuyên bố rằng việc Tehran theo đuổi vũ khí hạt nhân là không thể chấp nhận được.

Truyền thông nhà nước Iran trích lời ông Ali Larijani nói rằng tuyên bố của ông Obama nêu bật sự theo đuổi chính sách mà ông Larijani gọi là chính sách sai lầm của Hoa kỳ trong quá khứ.

Ông Larijani nói thêm rằng Hoa kỳ nên đưa ra những tín hiệu thích hợp cho các nước Trung Đông nếu Washington muốn thay đổi tình hình trong vùng này.

Hôm qua, ông Obama đã đề cập tới chương trình hạt nhân của Iran trong cuộc họp báo đầu tiên từ khi đắc cử. Ông cũng nói rằng Iran phải chấm dứt việc hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Ông Obama cho hay: ông sẽ xem lại văn thư chúc mừng của Tổng thống Mamoud Ahmadinejad của Iran và sẽ phúc đáp một cách thỏa đáng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG