Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ đóng cửa nhiều cơ sở tại Srinagar


Lực lượng an ninh Ấn Độ đã đóng cửa nhiều cơ sở tại thành phố chính trong vùng Kashmir thuộc hai ngày liên tiếp để ngăn ngừa cuộc biểu tình của các phần tử đòi li khai.

Cảnh sát và binh sĩ với trang bị chống bạo loạn đã tuần tra thành phố Srinagar, dùng loa phóng thanh cảnh báo cư dân ở lại trong nhà đừng ra ngoài đường phố.

Các cửa tiệm, doanh nghiệp, và trường học đều đóng cửa.

Binh sĩ ngăn chặn các đường phố bằng chướng ngại vật và rào cản giây thép gai.

Chính phủ cho biết, họ chưa ban lệnh giới nghiêm nhưng các cư dân cho biết ảnh hưởng của lệnh phong tỏa này cũng giống như lệnh giới nghiêm.

Một cuộc tụ họp của các phần tử đòi li khai để phản đối ách cai trị của Ấn Độ trong vùng lúc đầu được định vào Thứ Năm nhưng nhng tổ chức đa rời lại cho tới hôm nay sau khi nhà chức trách ngăn chặn cuộc tụ họp đó.

Một người lãnh đạo quan trọng, Mirwaiz Omer Farooq, kêu gọi những người ủng hộ tẩy chay các cuộc bầu cử địa phương được dự trù vào tháng này và kêu gọi các cuộc biểu tình mới chống lại kế hoạch bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG