Đường dẫn truy cập

Pakistan: Bom nổ giết chết 7 người tại cuộc họp của các thủ lãnh bộ tộc


Các giới chức Pakistan cho hay: một trái bom phát nổ ngày hôm nay tại một cuộc họp của các thủ lãnh bộ tộc ở vùng Tây Bắc nhiều biến động của nước họ làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng, cuộc tấn công vừa kể xảy ra trong vùng bán tự trị Bajaur, giáp ranh với Afghanistan.

Sáng hôm nay, các giới chức cho biết một cuộc không kích trong vùng này đã làm thiệt mạng ít nhất 11 người bị nghi là các phần tử tranh đấu.

Hôm qua, tin tức từ Pakistan cho hay các phần tử Hồi Giáo tranh đấu đã phóng thích 12 học sinh bị bắt cóc hôm Thứ Ba từ một trường học của chính phủ tại vùng Tây Bắc.

Một phát ngôn viên của tổ chức Taleban do giáo sĩ quá khích Maulana Fazlullah lãnh đạo đã cáo buộc các học sinh này là làm gián điệp cho lực lượng an ninh Pakistan trong vùng Swat.

Trong một cuộc bạo động khác, hôm qua các phần tử tranh đấu đã giết một trong bốn cảnh sát viên bị bắt cóc ba ngày trước đây tại thị trấn Charbagh của vùng Swat.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG