Đường dẫn truy cập

Nam Phi quan ngại về tiến độ của đàm phán chia quyền Zimbabwe


Nam Phi nói họ lo ngại về tình trạng chậm chạp của cuộc đàm phán chia quyền tại Zimbabwe và sẽ thúc đẩy để đạt được một thoả thuận giữa các đảng chính trị tại hội nghị thượng đỉnh vào Chủ Nhật này.

Hôm nay, phát ngôn viên của nội các Themba Maseko nói rằng chính phủ Nam Phi đã dự trù áp dụng đường lối cứng rắn đối với Zimbabwe trong hội nghị sắp tới của Cộng Đồng Phát Triển Miền Nam Châu Phi tại Nam Phi.

Hội nghị thượng đỉnh này có mục đích phá vỡ tình trạng bế tắc chính trị giữa Tổng Thống Robert Mugabe và nhà lãnh đạo đảng đối lập Morgan Tsvangirai của Zimbabwe về việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

Hai phía đã ký một hiệp định chia quyền hồi tháng Chín, nhưng những nỗ lực để thành lập một chính phủ đoàn kết đã bị bế tắc vì những tranh chấp liên quan tới vấn đề phe nào sẽ kiểm soát các bộ quan trọng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG