Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan hối thúc Mỹ ngưng các vụ tấn công phi đạn


Tổng thống Pakistan hối thúc một tướng lãnh cao cấp của Mỹ ngưng những vụ tấn công bằng phi đạn nhắm vào các mục tiêu của phe hiếu chiến trên lãnh thổ Pakistan.

Theo tin của hãng thông tấn AP của Pakistan, Tổng thống Asif Ali Zardari nói với Đại tướng David Petraeus rằng những vụ tấn công như vậy có phản tác dụng.

Người ta tin rằng những máy bay không người lái, nghi là của Mỹ, đã thực hiện nhiều vụ tấn công vào các cứ địa của phe hiếu chiến ở vùng biên giới Pakistan giáp với Afghanistan kể từ tháng 8.

Ông Zardari nói thêm rằng những vụ tấn công đó gây thiệt hại cho nhân mạng và tài sản của người vô tội.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Chaudhry Ahmad Mukhtar của Pakistan cũng cảnh cáo Đại tướng Petraeus rằng những vụ tấn công bằng phi đạn có nguy cơ làm gia tăng tình cảm bài Mỹ.

Ông Petraeus đến Pakistan hôm qua trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi đảm nhiệm chức vụ chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Trung, phụ trách vùng Trung Đông và Nam Á, hồi tuần trước.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG