Đường dẫn truy cập

Pakistan: 2 vụ tấn công bằng tên lửa, 27 người thiệt mạng


Các quan chức tình báo Pakistan nói rằng 2 vụ bắn tên lửa mà người ta nghi là do Hoa Kỳ thực hiện trong vùng tây bắc Pakistan hôm thứ sáu giết chết ít nhất 27 người, trong đó có một thủ lãnh cấp trung của tổ chức al-Qaida.

Các quan chức Pakistan nói rằng vụ tấn công đầu tiên trúng một căn nhà và một chiếc xe hơi ở Bắc Waziristan. Các quan chức tình báo và cư dân địa phương nói rằng vụ tấn công đã giết chết một phần tử tranh đấu bạo động người nước ngoài thuộc tổ chức al-Qaida, tên là Abu Akasha, còn được biết dưới tên Abdur Rehman al-Iraqi.

Các quan chức nói rằng khoảng 2 tiếng đồng hồ sau đó, thêm 2 tên lửa nữa bắn vào một căn nhà ở Nam Waziristan, mà người ta tin là từ một chiếc máy bay không người lái của Mỹ.

Các quan chức Pakistan nói rằng trong vụ tấn công này cũng có các chiến binh người nước ngoài bị hạ sát.

Hai vụ tấn công diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Pakistan mời Đại Sứ Hoa Kỳ đến để chính thức trao kháng thư về các vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Pakistan.

Số vụ tấn công gia tăng trong 2 tháng qua, đã gây căng thẳng quan hệ giữa 2 nước đồng minh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG