Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên cứu trợ Bangladesh được trả tự do ở Afghanistan


Hai nhân viên cứu trợ người Bangladesh bị bắt cóc tại Afghanistan cách đây hơn 1 tuần lễ đã được phóng thích.

Công ty chủ quản các nhân viên này, Ủy ban Thăng tiến Nông thôn Bangladesh, còn gọi tắt là BRAC, hôm nay loan báo rằng hai viên giám đốc khu vực đã được phóng thích hồi tối hôm qua ở tỉnh Ghazni.

Các giới chức của BRAC cho biết các nhân viên vừa kể hiện đã được an toàn tại văn phòng của tổ chức cứu trợ này ở Kabul. Các giới chức không tiết lộ chi tiết về các tình huống xoay quanh vụ phóng thích các con tin.

Một người phát ngôn của Taliban hôm nay xác nhận rằng các phần tử chủ chiến Taliban đã phóng thích 2 nhân viên sau khi bắt cóc họ hôm 23 tháng 10.

BRAC đã hoạt động tại Afghanistan từ năm 2002. Cơ quan này cung cấp các chương trình vi tài chính và trợ giúp về phát triển cho người dân nghèo ở Afghanistan.

Cũng ngày hôm nay, NATO cho hay binh sĩ của họ đã gây thương tích cho 5 binh sĩ quân đội Afghanistan trong một sự cố nổ súng lầm vào phe bạn tại tỉnh Konar.

Trong một thông cáo, NATO đã bầy tỏ sự hối tiếc sâu xa về vụ này và nói rằng các thành viên của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế đã lầm binh sĩ Afghanistan với các lực lượng chống Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG