Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án vụ sát hại 5 công nhân dầu khí ở Sudan


Trung Quốc đã lên án vụ sát hại 5 công nhân dầu khí Trung Quốc bị bắt cóc hơn một tuần trước đây tại Sudan.

Hôm nay, một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, lên án vụ sát hại này như là một hành động khủng bố.

Các nạn nhân vừa kể nằm trong số 9 công nhân dầu khí Trung Quốc bị bắt hôm 19 tháng 10 tại bang sản xuất dầu Nam Kordofan của Sudan.

Tin tức trước đây cho biết có 5 công nhân bị giết nhưng Bộ Ngoại Giao đã sửa lại số tử vong là bốn người. Các giới chức Trung Quốc nói rằng bốn công nhân khác đã được giải cứu và một người vẫn còn mất tích.

Mặc dầu đã xảy ra các vụ sát hại này, Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục quan hệ hữu nghị với chính phủ Khartoum. Chính phủ Khartoum nói rằng, họ không làm gì để khiêu khích những kẻ bắt cóc sát hại các con tin.

Chính phủ Sudan quy trách cho Phong Trào Công Lý và Bình Đẳng, một tổ chức phiến loạn hoạt động tại vùng Darfur nhiều biến động, là thủ phạm những vụ bắt cóc và sát hại này. Tổ chức vừa kể đã tuyên bố là không liên quan tới vụ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG