Đường dẫn truy cập

6 ngày trước bầu cử Mỹ, cuộc đua đang ráo riết


Ứng cử viên tổng thống Barack Obama của Đảng Dân chủ và John McCain của Đảng Cộng hòa đã đưa ra những lời lẽ quyết liệt trong khi đi vận động tranh cử tại các bang quan trọng trước ngày bầu cử vào thứ ba tới đây.

Tại bang North Carolina hôm thứ tư ông Obama nói rằng chỉ còn 6 ngày nữa là nước Mỹ sẽ chứng kiến sự thay đổi sau tám năm phải gánh chịu những chính sách thất bại của Tổng thống George W. Bush. Ông nói rằng đất nước không thể chịu đựng thêm bốn năm nữa với cùng những chính sách và quan điểm chính trị đó.

Tại bang Florida, ông McCain nói rằng khác nhau cơ bản giữa ông và ông Obama, là ông Obama nghĩ rằng thuế quá thấp, còn ông thì cho rằng chi tiêu quá cao. Ông Mccain nói ông dự trù sẽ giảm thuế để tăng công ăn việc làm.

Sau một cuộc họp về an ninh quốc gia tại Tampa, ông McCain nêu lên câu hỏi liệu ông Obama có bảo vệ được người Mỹ trước những đe dọa khủng bố và những đe dọa khác hay không. Ông nói rằng ông Obama không đưa ra được một giải thích xác đáng nào để cử tri tin là ông làm được việc đó.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây nhất cho thấy số điểm ông Obama dẫn trước ông McCain đã giảm chừng 1%, xuống còn khoảng 6% điểm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG