Đường dẫn truy cập

TQ nói sẽ mở vòng đàm phán mới với đại diện của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma


Trung Quốc cho hay: 'trong tương lai gần' họ sẽ mở một vòng đàm phán mới với các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma, chỉ vài ngày sau khi lãnh tụ tinh thần sống lưu vong của Tây Tạng nói rằng Ngài đã mất lòng tin vào tiến trình đối thoại vừa kể.

Một tuyên bố do chính phủ Trung Quốc đưa ra qua thông tấn xã chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, đã kêu gọi Đức Đạt Lai Lạt Ma đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Hôm qua, các giới chức Trung Quốc nói rằng: hai phía đang thảo luận những chi tiết liên quan tới cuộc hội đàm sắp tới. Hai phía đã mở nhiều cuộc họp kể từ khi xảy ra một loạt các cuộc biểu tình chống chính phủ gây đổ máu tại Tây Tạng ồi tháng Ba năm nay.

Tuần trước, Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, nhân vật được trao tặng giải Nobel Hòa Bình, nói rằng những nỗ lực để đem lại những thay đổi tích cực tại quê hương của Ngài đã thất bại, và bây giờ thì tùy nhân dân Tây Tạng quyết định về một đường lối thay thế.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG