Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ tìm cách giành thắng lợi ở miền tây


Ứng cử viên tổng thống John McCain của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Barack Obama của đảng Dân chủ ở Mỹ đang chuyển sự chú ý tới các tiểu bang miền tây đề tìm cách giành được thắng lợi tại các tiểu bang quan trọng để đắc cử trong 10 ngày nữa.

Một cuộc tổng kết các cuộc thăm dò ý kiến cử tri cho thấy ông Obama đang dẫn trườc ông McCain gần 8 điểm.

Theo lịch trình, hôm nay ông Obama sẽ đi vận động tại hai tiểu bang Nevada và Mexico, nơi các cuộc thăm dò cho thấy ông đang dẫn đầu.

Trong hai cuộc bầu cử tổng thống trước đây, hai tiểu bang này đã chuyển sự ủng hộ qua lại giữa phe Dân chủ và phe Cộng hòa trong các cuộc tranh đua rất khít khao.

Hôm qua, ông Obama đã tạm ngưng vận động đã về quê ở Hawaii để thăm bà ngoại năm nay 85 tuổi.

Đối thủ của ông, thượng nghị sĩ John McCain của đảng Cộng hòa, hôm nay cũng sẽ đi vận động ở New Mexico. Sau đó ông sẽ đi texas, nơi ông dẫn trước ông Obama khá xa.

Hôm qua, ông McCain tới Colrado và kêu gọi dân chúng ủng hộ kế hoạch 300 tỉ đô la mà ông đề xuất để mua lại những khoản cho vay mua nhà đang bị thua lỗ ngõ hầu những người chủ nhà có thể thương lượng lại hợp đồng vay tiền với điều kiện tốt hơn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG