Đường dẫn truy cập

Ông Obama bác bỏ chỉ trích của phe Cộng hòa


Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, ứng cử viên của đảng Dân Chủ bác bỏ các gợi ý của phe Cộng Hòa cho rằng chính sách thuế của ông cũng tương tự như chủ nghĩa xã hội. Ông cho rằng gợi ý này cho thấy đối thủ của ông là Thượng Nghị Sĩ John McCain đã cạn đề tài.

Trong khi đi vận động trong bang Virginia hôm thứ Tư, ông Obama nói rằng chính sách thuế của ông nhằm đảo ngược chính sách của Tổng Thống Bush, vốn dành nhiều ưu đãi cho giới nhà giàu.

Ông Obama nói với những người đến nghe rằng không thể tiếp tục các chính sách đã khiến cho nước Mỹ thích ứng không được với thế kỷ mới.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ John McCain của đảng Cộng Hòa đi vận động trong bang New Hampshire, đặt câu hỏi là liệu ông Obama có đủ bản lĩnh để lãnh đạo nước Mỹ, nhất là vào lúc nước Mỹ đang đối mặt với một thế giới đầy nguy hiểm hay không.

Khi nhắc đến các cuộc thăm dò công luận cho thấy ông đang bị ông Obama dẫn trước đến hơn 10%, Thượng Nghị Sĩ McCain nói rằng bất kể các nhà bình luận nói gì, bất kể đối thủ của ông có nhiều hy vọng hơn ông, cuối cùng thì chính lá phiếu của cử tri mới quyết định ai sẽ là Tổng Thống vào ngày 4 tháng 11 này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG