Đường dẫn truy cập

Ðình công khiến các cơ sở tại Kashmir phải đóng cửa


Một cuộc đình công ủng hộ độc lập đã khiến phần lớn các cơ sở tại vùng Kashmir thuộc Ấn phải đóng cửa sau khi các phần tử ly khai kêu gọi LHQ can thiệp để xác định số phận của khu vực có tranh chấp này.

Các cửa hàng, trường học và các cơ sở kinh doanh tại khắp nơi trong thành phố chính Srinagar tại vùng Hy mã lạp sơn đều đóng cửa trong ngày hôm nay.

Các nhóm ly khai kêu gọi mở cuộc đình công để gây sức ép đòi thi hành một nghị quyết của LHQ trong đó cho phép thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý để quyết định xem vùng Kashmir thuộc về Ấn Độ hayPakistan.

Kashmit bị chia đôi giữa Ấn Độ và Pakistan và 2 trong 3 cuộc chiến tranh giữa hai nước liên quan đến việc tranh chấp lãnh thổ này.

Những cuộc biểu tình đòi ly khai đã gia tăng trong mấy tháng gần đây tại thung lũng Kashmir, nhưng phần lớn đã bị các lực lượng an ninh Ấn Độ ngăn chận.

Những cuộc biểu tình vừa kể là những vụ chống đối lớn nhất kể từ khi cuộc nổi dậy của những người đòi ly khai bùng lên năm 1989.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG