Đường dẫn truy cập

Biểu tình tiếp diễn ở Kashmir thuộc Ấn


Có ít nhất 18 người bị thượng trong ngày hôm nay khi cảnh sát giải tán những những người biểu tình phản đối trong vùng Kashmir thuộc Ấn.

Hằng ngàn người xuống đường ở thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của bang Jamu-Kashmir, đối đầu với cảnh sát sau ngày lễ cầu kinh ngày thứ sáu.

Bạo động bùng phát khi cảnh sát tìm cách giải tán những người biểu tình. Tin cho hay cả phía cảnh sát và phe biểu tình đều có người bị thương.

Những cuộc biểu tình đòi ly khai đã gia tăng hồi gần đây trong thung lũng Kashmir nhưng phần lớn bị các lục lượng an ninh Ấn Độ ngăn chận.

Những cuộc biểu tình vừa kể là những vụ chống đối lớn nhất kể từ năm 1989, khi những cuộc nổi dậy đòi ly khai bùng phát. Khoảng 70 ngàn người, phần lớn là thường dân đã chết vì bạo động kể từ ngày đó.

Kashmir bị chia đôi giữa Ấn độ với Pakistan, và 2 trong số 3 cuộc chiến tranh xảy ra giữa đôi bên là vì vụ tranh chấp ở Kashmir.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG