Đường dẫn truy cập

Nhà ngoại giao cao cấp Mỹ gặp Thủ tướng Pakistan ở Islamabad


Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đặc trách vùng Nam Á đã hội kiến Thủ tướng Yousuf Raza Gialani của Pakistan tại Islamabad.

Chưa có bình luận gì về cuộc họp giữa trợ lý ngoại trưởng Richard Boucher với Thủ tướng Gilani ngày hôm nay, nhưng nhiều người dự kiến họ sẽ thảo luận về cuộc chiến đấu của Pakistan chống lại bọn khủng bố.

Hôm qua, ông Boucher đã thảo luận với tỉnh trưởng tỉnh Biên giới Tây bắc, ông Amir Haider Khan Hoti, tại thành phố Peshawar có nhiều biến động.

Trong cuộc họp này, ông Hoti nói rằng ông muốn 'thông qua đối thoại hòa bình để giải quyết tất cả mọi vấn đề chính trị'.

Pakistan đã chỉ trích việc Hoa Kỳ thực hiện những vụ không kích nhắm vào phe Taliban và al-Qaida bên trong lãnh thổ Pakistan giáp với Afghanistan.

Hoa Kỳ nhiều lần thúc giục Pakistan có hành động cứng rắn hơn để chống lại các phần tử hiếu chiến.

Washington nói rằng những phần tử này dùng các căn cứ ở Pakistan để tấn công các binh sĩ của chính phủ Afghanistan và của Hoa Kỳ tại Afghanistan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG