Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái đối mặt với áp lực từ chức ngày càng tăng


Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat đang ngày càng phải đối phó với áp lực đòi ông phải từ chức sau khi tòa án trả tự do cho các nhà lãnh đạo những người chống đối chính phủ đã thực hiện một cuộc biểu tình kéo dài.

Bảy thành viên của Liên minh dân chủ nhân dân, gọi tắt là PAD, đã ra trình diện cảnh sát hôm nay sau khi tòa thượng thẩm Thái Lan bác bỏ tội mưu phản của họ.

Bảy nhà lãnh đạo vừa kể đã được trả tự do không lâu sau khi ra trình diện. Hai người kia thì đã được phóng thích hôm qua. Sau khi được phóng thích, lãnh tụ của PAD thề quyết sẽ tiếp tục biểu tình cho đến khi chính phủ bị lật đổ.

Những người chống đối nói rằng Thủ tướng mới được bổ nhiệm có liên hệ quá thân thiết với cưu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Sinawatra.

Cũng trong ngày hôm nay, các công tố viên cho biết họ đã yêu cầu Tòa bảo hiến chập thuận vụ kiện giải thể đảng Sức mạnh Nhân dân đương quyền vì các cáo buộc gian lận.

Thủ tướng Somchai đã hủy bỏ chuyến đi thăm Kampuchia tuần tới, nhưng không chịu từ chức.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG