Đường dẫn truy cập

Việt Nam cấm bán thực phẩm có chất melamine


Việt Nam ra lệnh cấm bán mọi loại thực phẩm có chất melamine và sẽ gửi trả tất cả những sản phẩm nhập khẩu bị phát giác có chứa loại hóa chất dùng trong công nghiệp này.

Tin của AP cho hay chỉ thị này được đưa ra sau khi Bắc Kinh ra lệnh thử nghiệm khẩn cấp tất cả những sản phẩm sữa được sản xuất hơn một tháng nay.

Bắc Kinh đã rút ra khỏi kệ hàng, ngưng bán một số lượng nhiều nhất từ trước đến nay các sản phẩm về sữa, sau khi loại sữa dành cho nhi đồng có chứa chất melamine đã làm 4 em thiệt mạng và hàng chục ngàn em khác bị bệnh tại Trung Quốc.

Người ta phát giác được chất melamine trong 23 sản phẩm sữa của Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam. Thứ Trưởng Bộ Y Tế Cao Minh Quang cho biết các viên chức thuộc hai Bộ Ngoại Giao và Công Thương sẽ giúp các nhà nhập khẩu Việt Nam trả lại những sản phẩm nhiễm độc cho các nhà xuất khẩu của Trung Quốc.

Chất melamine dùng trong ngành công nghiệp có thể tạo bệnh sỏi thận và đưa tới chỗ thận hư, nhất là nơi trẻ em.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG