Đường dẫn truy cập

TQ ra lệnh xét nghiệm sữa lỏng và bột sản xuất trước 14/9


Trung Quốc vừa ra lệnh tất cả những mặt hàng sữa lỏng và bột sản xuất trước ngày 14 tháng 9 đều phải ngưng bán trên khắp nước để mang đi xét nghiệm hàm lượng chất melamine.

Tân Hoa Xã cho biết một thông tư liên ngành của 6 cơ quan nhà nước hôm nay ra lệnh tất cả sản phẩm sản xuất trước ngày đó, bất kỳ hiệu nào hoặc đợt hàng nào, đều phải đem xuống khỏi các quầy hàng để thử nghiệm.

Sự hiện diện của hóa chất melamine trong các sản phẩm sữa bị xem là thủ phạm giết chết 4 trẻ em và làm hàng chục ngàn em khác bị bệnh.

Chất melamine cũng được tìm thấy ở nước ngoài tại các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất, khiến hơn 50 quốc gia đã ra lệnh thu hồi hoặc cấm chỉ các sản phẩm sữa của Trung Quốc.

Hôm nay, nhà chức trách Miến Điện loan báo cấm thêm 7 mặt hàng sữa sau khi kiểm nghiệm cho thấy chúng có chứa chất melamine.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG