Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Iran tìm cách hối lộ các nhà lập pháp Iraq


Tư lệnh lực lượng Mỹ ở Iraq cho hay: Hoa Kỳ tin là điệp viên Iran đã tìm cách hối lộ các nhà lập pháp Iraq.

Tờ Washington Post số ra ngày hôm nay trích lời Tướng Ray Odierno nói rằng Iran tìm cách gây phương hại cho một hiệp định song phương nhằm cho phép binh sĩ Hoa Kỳ tiếp tục ở lại Iraq cho tới cuối năm nay.

Tướng Odierno nói với tờ Washington Post rằng Hoa Kỳ không có chứng cớ xác thực, nhưng nhiều nguồn tin tình báo Mỹ cho thấy nhân viên tình báo Iran đang mua chuộc các nhà làm luật để họ bỏ phiếu chống.

Chưa có bình luận từ phía Iran đối với nguồn tin này.

Tuần trước, ngoại trưởng Iraq cho hay: nước ông và Hoa Kỳ sắp đúc kết hiệp định vừa kể.

Trong một tin khác, thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki cho biết đã tới lúc binh sĩ Anh rời khỏi nước ông vì họ không còn cần thiết cho an ninh ở đây.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho tờ The Times ở Anh, số ra ngày hôm nay, ông Maliki cám ơn sự giúp đỡ của binh sĩ Anh. Ông nói thêm rằng nước ông có thể sẽ cần tới kinh nghiệm của các binh sĩ Anh trong việc huấn luyện cho các lực lượng Iraq và một số vấn đề kỹ thuật, nhưng trọng tâm giờ đây là hợp tác thương mại và siết chặt tình hữu nghị.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG