Đường dẫn truy cập

Ông Obama, McCain đặt trọng tâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế


Hai ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và John McCain hôm nay vẫn giữ trọng tâm chú ý của họ về vấn đề kinh tế khi đi vận động tại các bang có tính cách quyết định, trong trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc.

Lên tiếng trước những người ủng hộ ông tại thành phố Chillicothe trong bang Ohio, Thượng nghị sĩ Obama nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính cần cần có sự lãnh đạo vững vàng và ông tố cáo đối thủ của ông trong đảng Cộng hòa đã tấn công cá nhân ông để đánh lạc hướng sự chú ý vào tình trạng sụp đổ tài chính của Hoa Kỳ.

Ứng cử viên của đảng Dân chủ tố cáo ông McCain khơi ra sự phẫn nộ và chia rẽ trong khi đi vận động chung với ứng cử viên Phó Tổng thống trong liên danh của đảng Cộng hòa là bà Sarah Palin, Thống đốc bang Alaska.

Hôm nay ông John McCain đi vận động tại hai bang Wisconsin và Minnesota.

Trong khi đó, các nhà làm luật của bang Alaska biểu quyết xem có công bố một báo cáo liên quan đến việc bà Palin lạm dụng quyền hành hay không.

Một cựu ủy viên hội đồng an ninh công cộng bang Alaska khẳng định rằng ông bị nghỉ việc vì không chịu sa thải người anh em rể cũ của bà Palin.

Một cuộc thăm dò do thông tấn xã Reuter và các kinh truyền hình C-Span và Zogby cho thấy ông Obama dẫn trước ông McCain 5 điểm.XS
SM
MD
LG