Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 15 người trong vùng bộ tộc Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay: một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 15 người và làm nhiều người khác bị thương tại vùng của người bộ tộc ở Pakistan, gần biên giới Afghanistan.

Nhà chức trách nói rằng, kẻ đánh bom này đã tấn công một cuộc họp của hội đồng bộ tộc tại quận Orakzai, là nơi mà đã từ lâu vẫn được coi là hòa bình nhất trong số 7 vùng bán tự trị của người bộ tộc tại Pakistan.

Hội đồng này đang nhóm họp để thiết lập một tổ chức dân quân chống lại các phần tử tranh đấu thân Taliban thì vụ đánh bom xảy ra. Đây là cuộc tấn công mới nhất trong một loạt các cuộc bạo động gây chết chóc trong những ngày gần đây.

Hôm qua, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có các học sinh nhỏ, khi một trái bom được điều khiển từ xa phát nổ tại vùng Dir ở miền Tây Bắc.

Một kẻ đánh bom tự sát cũng tấn công tòa nhà của đội cảnh sát chống khủng bố ở thủ đô Islamabad ngày hôm qua, làm ít nhất người bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG