Đường dẫn truy cập

Tư lệnh quân đội Thái Lan bác bỏ khả năng đảo chánh


Viên tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan đã bác bỏ khả năng thực hiện đảo chánh để chấm dứt cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài đã lâu.

Đại tướng Songkitti Jakkabatra nói rằng các tướng lãnh hàng đầu đã thảo luận về vụ hỗn loạn chính trị ở Thái Lan và nói với các nhà lãnh đạo dân sự rằng giải quyết vụ khủng hoảng này là nhiệm vụ của chính phủ.

Hôm nay, Thủ tướng Somchai Wongsavat, mới lên nắm quyền khoảng 3 tuần, gợi ý là ông đã suy tính tới việc từ chức sau vụ biểu tình bạo động hồi đầu tuần này.

Các thành viên của liên minh Dân chủ Nhân dân đã chiếm cứ khuôn viên của Khu Trụ sở Chính phủ ở Bangkok từ cuối tháng 8 tới nay.

Một vụ phản kháng hồi đầu tuần này đã trở thành có bạo động khi người biểu tình xô xát với cảnh sát. Vụ này khiến hai người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG