Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chi 65 triệu đôla mua vũ khí trong lúc dân đói khổ


Một nhà lập pháp Nam Triều Tiên cho biết trong 5 năm qua Bắc Triều Tiên đã chi tiêu khoản 65 triệu đôla cho các hệ thống vũ khí trong lúc dân chúng phải đối phó với nạn đói.

Dân biểu Kwon Yong Se, thuộc đảng Đại quốc đương quyền, có chủ trương bảo thủ, nói rằng Bình Nhưỡng đã chi tiêu 13 triệu đô la mỗi năm từ năm 2003 đến đầu năm nay, khi đảng Đại Quốc lên nắm quyền ở Nam Triều Tiên và cam kết chấm dứt những khoản viện trợ vô điều kiện cho miền bắc.

Ông Kwan nói thêm rằng một bản phúc trình của chính phủ ở Hán Thành cho thấy Bắc Triều Tiên mua vũ khí từ Trung Quốc, Nga, Đức, Slovakia và các nước khác.

Hiện chưa rõ phúc trình này được thực hiện bởi cơ quan nào của chính phủ ở Hán Thành.

Cơ quan Tình báo Quốc gia của Nam Triều Tiên nói rằng họ không cung cấp các thông tin đó cho ông Kwon Yong Se.

Chính phủ ở Bình Nhưỡng không cung cấp thông tin nào cho thế giới bên ngoài về kinh tế của nước họ. Các cơ quan quốc tế cho biết hơn 6 triệu người đang thiếu ăn ở Bắc Triều Tiên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG