Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Miền Bắc tìm cách phát triển đầu đạn hạt nhân


Một giới chức quân sự Nam Triều Tiên nói ông tin là Bắc Triều Tiên đang tìm cách phát triển một đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để các phi đạn của họ có thể mang đi.

Chủ tịch Ủy ban tham mưu liên quân Nam Triều Tiên, Tướng Kim Tae-young đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay trong một cuộc họp với các đại biểu quốc hội tại Hán Thành.

Ộng Kim nói rằng hiện chưa được rõ là liệu chính phủ Bình Nhưỡng đã sản xuất một đầu đạn như vậy hay chưa, nhưng ông nói thêm rằng ông tin là miền Bắc có đủ chất plutonium để sản xuất khoảng 7 võ khí hạt nhân.

Tuyên bố thẳng thắn bất thường này được đưa khi các cuộc đàm phán để chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị bế tắc.

Các phía trong hội nghị 6 nước đang tìm cách giải quyết những tranh chấp liên quan tới việc kiểm chứng những chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Đặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề hạt nhân đã viếng thăm Bình Nhưỡng hồi tuần trước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG