Đường dẫn truy cập

Các nước Châu Âu tìm cách đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính


Hôm chủ nhật, các chính phủ ở khắp Châu Âu đang cuống quít tìm cách cứu nguy những ngân hàng làm ăn lụn bại, một ngày sau khi các lãnh tụ Châu Âu đòi phải có đáp ứng được phối hợp nhiều hơn để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Hôm chủ nhật tại Đức, giới lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp đã họp để thảo luận về những nỗ lực nhắm cứu nguy ngân hàng thương mại chuyên cấp tín dụng địa ốc Hypo Real Estate AG.

Một kế hoạch trị giá 48 tỉ đô la để cứu nguy công ty của nước này đã kéo dài hết ngày thứ bảy.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng các giới chức đang nỗ lực làm việc để cứu nguy công ty tín dụng trong ngành địa ốc này.

Bà Merkel nói rằng nước Đức sẽ không để cho một công ty tài chính bị lụn bại gây ảnh hưởng xấu cho toàn thể hệ thống.

Tại Bỉ, giới hữu trách trong ngành tài chính đã phải vất vả tìm kiếm một công ty để mua lại công ty Fortis, một tổ hợp ngân hàng và bảo hiểm của Bỉ và Hà Lan. Mới đây, Hà Lan đã quốc hữu hóa các hoạt động của Hà Lan trong tổ hợp.

Hôm thứ bảy, Tổng thống George W. Bush nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính của Hoa Kỳ sẽ lắng dịu, nhưng còn phải chờ thời gian để cho đạo luật cứu nguy tài chính vừa được thông qua mang lại hiệu quả.

Cũng hôm thứ bảy tại Paris, lãnh tụ các quốc gia Pháp, Anh, Đức và Ý đã đồng ý ký một hiệp ước chính thức để yểm trợ cho khu vực ngân hàng của mỗi nước.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG