Đường dẫn truy cập

FBI điều tra các định chế tài chính trong vụ khủng hoảng Phố Wall


Cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ, gọi tắt là FBI, đã tiến hành một cuộc điều tra về 4 định chế tài chính trọng tâm của cuộc khủng hoảng Phố Wall.

Tin tức báo chí hôm qua cho hay FBI đang điều tra về khả năng có gian lận tại các ngân hàng lớn chuyên cho vay tiền mua nhà là Fannie Mae và Freddie Mac, Công ty bảo hiểm American International Group, gọi tắt là AIG,và ngân hàng đầu tư Lehman Brothers.

Cuộc điều tra tập trung vào các định chế và giới quản trị của các định chế này, và nằm trong khuôn khổ một cuộc điều tra về gian lận rộng lớn hơn của FBI.

FBI hiện nay đang mở 26 cuộc điều tra liên quan đến lãnh vực tài chính sắp sụp đổ này của Hoa Kỳ.

Một trong các vụ này liên hệ tới việc câu lưu 2 cựu giám đốc của ngân hàng đầu tư Bear Stearns, bị bắt hồi tháng 6 về gian lận chứng khoán và về nhiều cáo buộc khác.

Ngân hàng Bear Stearns suýt sụp đổ hồi tháng 3 năm nay trước khi được ngân hàng đối thủ là J.P Morgan Chase mua lại.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG