Đường dẫn truy cập

13 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Somalia


Những người được chứng kiến tại Somalia cho hay, ít nhất đã có 13 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội giữa các phần tử nổi dậy Somalia và các binh sĩ Liên hiệp Châu Phi tại thủ đô Mogadishu.

Nhiều người trong số các nạn nhân bị thương vong là do đạn súng cối rơi trúng khu cư dân hồi tối hôm qua.

Binh sĩ của Liên Hiệp Châu Phi đã sử dụng xe tăng và một số võ khí nặng nhất để đối phó với các phần tử nổi dậy trong cuộc chiến đấu kéo dài đã gần hai năm nay để giành quyền kiểm soát thủ đô của nước này.

Các binh sĩ của Liên Hiệp Châu Phi có mặt tại Somalia để giúp chính phủ do Ethiopia hậu thuẫn chiếm lại quyền kiểm soát thủ đô.

Nhưng các cuộc tấn công thường xuyên của những phần tử Hồi Giáo tranh đấu đã gây khó khăn nghiêm trọng cho thẩm quyền của chính phủ và gây bất ổn cho phần lớn lãnh thổ nước này.

Cuộc tranh đấu này bắt đầu hồi năm 2006, sau khi các binh sĩ Ethiopia và Somalia đẩy phong trào Hồi Giáo ra khỏi quyền lực tại các khu vực miền Nam và miền Trung nước này.

Hằng ngàn người Somalia đã thiệt mạng trong vụ xung đột này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG