Đường dẫn truy cập

Tàu Hy Lạp bị cướp ngoài khơi bờ biển Somalia


Các giới chức hàng hải cho hay: một thương thuyền của Hy Lạp đã trở thành chiếc tàu mới nhất bị cướp bởi hải tặc hoạt động trong vùng biển ngoài khơi bờ biển Somalia.

Ông Noel Choong, giám đốc Cơ Quan Hàng Hải Quốc Tế tại Kuala Lumpur, cho biết, thương thuyền này đang trên đường tới Kenya ngày hôm nay với 25 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu thì bị hải tặc cướp trong Vịnh Aden.

Hôm nay, một viên chức hàng hải Kenya nói rằng, trong 24 giờ qua bọn hải tặc đã cướp một chiếc tàu nữa ở ngoài khơi bờ biển Somalia.

Viên chức vừa kể cho biết chiếc tàu mang tên 'Great Creation' này đang bị đưa về phía Eyl, một sào huyệt của bọn hải tặc trên bờ biển Somalia.

Với hai vụ cướp tầu mới nhất này tổng cộng đã có 56 chiếc tàu bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Somalia trong năm nay.

Người ta tin là hải tặc Somalia hiện đang giữ hơn một chục chiếc tàu và bắt giữ thủy thủ đoàn của những tàu này làm con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG