Đường dẫn truy cập

LHQ họp về nhu cầu phát triển của Châu Phi


Đại hội đồng Liên hiệp quốc hôm nay tập trung chú ý vào các nhu cầu phát triển của Phi Châu và những thách thức của châu lục này.

Hội nghị cấp cao ngày hôm nay bao gồm một phúc trình của Tổng thư ký Ban Ki Moon, trong đó nói rằng kinh tế Phi Châu đang phát triển với tốc độ nhanh hơn tốc độ của thập niên trước, nhưng châu lục này vẫn còn tụt hậu trong các chỉ tiêu phát triển.

Cố vấn đặc biệt về Phi châu của Liên hiệp quốc, ông Cheick Sidi Diarra nói rằng có phần chắc là không có nước nào ở Phi Châu đạt được tất cả các chỉ tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc trước năm 2015.

Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ đến New York xế ngày hôm nay, trước khi đọc bài diễn văn chót của ông trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc khi phiên tranh luận tổng quát bắt đầu diễn ra vào ngày mai.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cũng sẽ phát biểu trước Đại hội đồng vào ngày mai.

Theo dự liệu, những người biểu tình sẽ tụ tập ở New York để phản đối ông Ahmadinejad và các chính sách của ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG