Đường dẫn truy cập

Pakistan: Taliban, Al-Qaida nhúng tay vào vụ đánh bom


Nhà chức trách Pakistan nói rằng vụ đánh bom hôm thứ bảy tại Islamabad khiến ít nhất 53 người chết và 266 người bị thương dường như là do những phần tử tranh đấu liên hệ với Taliban thực hiện.

Bộ trưởng nội vụ Pakistan Rehman Malik nói rằng tính cách tinh vi của vụ đánh bom xe tại khách sạn Marriott cho thấy có sự can dự của al-Qaida.

Bộ trưởng nội vụ Malik cho hay quả bom nặng 600 kilogram, là quả bom lớn nhất trong các vụ đánh bom mà Pakistan đã phải chứng kiến.

Các đoạn băng video theo dõi an ninh của khách sạn cho thấy tên tấn công đã mưu toan nhưng không thành công, trong việc lao chiếc xe rác chứa đầy chất nổ qua cổng có rào chắn, gây ra một vụ nổ nhẹ.

Những nhân viên bảo vệ đã cố tìm cách dập tắt ngọn lửa từ chiếc xe trước khi vụ nổ chính xảy ra bên ngoài khách sạn do người Mỹ làm chủ này.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã yêu cầu hãy cô lập những kẻ xấu đang tìm cách gây bất ổn cho nền dân chủ và kinh tế quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG