Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan kêu gọi dân chúng giúp nhận diện các tay đánh bom


Thủ tướng Pakistan kêu gọi công chúng nhận diện thủ phạm vụ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 60 người thiệt mạng tại một khách sạn ở Islamabad hồi hôm qua.

Hôm nay, ông Yousuf Raza Gilani kêu gọi cả nước cô lập điều ông gọi là ‘con cừu đen’ đang tìm cách làm mất ổn định cho nền dân chủ và kinh tế của Pakistan.

Các giới chức treo giải thưởng 130,000 đôla cho ai cung cấp thông tin về kẻ đã tổ chức vụ tấn công đã phá hủy toàn bộ bên trong khách sạn Marriott.

Một tay đánh bom tự sát đã kích ngòi một khối chất nổ khoảng 1,000 kilogram trong một chiếc xe tải đậu bên ngoài khách sạn do người Mỹ làm chủ này hồi hôm qua.

Vụ nổ đã gây ra một đám cháy lan ra khắp tòa nhà, vào lúc nhiều khách trọ trong khách sạn đang ăn tiệc tối kết thúc tháng chay Ramadan. Có ít nhất 250 người bị thương.

Chưa có ai nhận trách nhiệm vụ tấn công đã đào một hố sâu lớn dưới đất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG