Đường dẫn truy cập

Bộ nội vụ Pakistan công bố thêm chi tiết về vụ đánh bom


Bộ nội vụ Pakistan cho hay quả bom dùng trong vụ nổ ngày hôm qua tại một khách sạn ở Islamabad là một quả bom tinh vi và vụ tấn công được phối hợp rất chặt chẽ.

Hôm nay, ông Rehman Malik nói với các nhà báo rằng có 53 người, kể cả 5 người nước ngoài đã thiệt mạng khi tay đánh bom tự sát kích ngòi 600 kilogram chất nổ tại khách sạn Marriott ở thủ đô Pakistan.

Có ít nhất 250 người bị thương trong vụ nổ và đám cháy bùng ra sau đó.

Trong số người thiệt mạng, có đại sứ cộng hòa Czech tại Islamabad Ivo Zdareck, 2 người Mỹ và 1 người mang quốc tịch Việt Nam.

Băng video an ninh ghi hình của khách sạn cho thấy kẻ tấn công đã cố gắng, nhưng thất bại, khi tông chiếc xe tải chở đầy chất nổ vào một cổng có hàng rào, gây ra một vụ nổ nhỏ.

Khúc băng ghi hình cho thấy nhân viên bảo vệ tìm cách dập tắt ngọn lửa trước khi xảy ra vụ nổ chính bên ngoài khách sạn do Mỹ làm chủ này.

Ông Malik nói rằng chưa có ai bị bắt, nhưng các giới chức nghi thủ phạm là các phần tử chủ chiến Taliban có liên hệ với al-Qaida.

Hôm nay, Thủ tướng Pakistan, ông Yousuf Raza Gilani kêu gọi cả nước cô lập điều ông gọi là những ‘con cừu đen’ đang tìm cách gây mất ổn định cho nền dân chủ và kinh tế của Pakistan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG