Đường dẫn truy cập

Phúc trình tự do tín ngưỡng - khu vực Ðông Á


Hoa Kỳ nói rằng Miến Điện, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên vẫn tiếp tục vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tín ngưỡng trong năm qua.

Phúc trình về tự do tín ngưỡng hàng năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được phổ biến hôm thứ sáu vừa qua đã nêu tên ba quốc gia đông Á này là những nước đáng quan ngại về tự do tín ngưỡng như họ vẫn từng bị xếp loại như vậy trong nhiều năm qua.

Đại sứ của Hoa Kỳ về tự do tín ngưỡng, ông John Hanford, nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ tiếp tục là một trong những nước vi phạm tự do tín ngưỡng nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Phúc trình mới đây nói rằng nhiều người dân Bắc Triều Tiên bị tù đày vì lý do tín ngưỡng. Phúc trình này còn nói rằng sự sùng bái đối lãnh tụ Kim Jong Il nhiều lúc được thể hiện như là một quốc giáo.

Phúc trình nói về vụ chính phủ quân nhân Miến Điện đã đột kích các tu viện, và bắt bớ các tu sĩ cổ xúy cho nhân quyền vào tháng 9 năm 2007.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG