Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ hợp tác với Miến Ðiện trong 2 dự án thủy điện


Báo chí nhà nước Miến Điện cho biết: chính phủ quân nhân Miến Điện sẽ hợp tác với lân quốc Ấn Độ để thực hiện hai dự án thủy điện.

Nhật báo Ánh Sáng Mới Miến Điện đưa tin rằng trong tuần này Miến Điện đã ký một hiệp định với Ấn Độ để xây dựng những con đập cho một nhà máy thủy điện 1,200 megawatt tại Htamanti và một nhà máy thủy điện 600 megawatt tại Shwesayay.

Nhật báo vừa kể nói rằng Bộ Trưởng điện lực Miến Điện và Đại sứ Ấn Độ đã chủ trì lễ ký hiệp định này hôm Thứ Ba vừa rồi tại thủ đô hành chánh Naypyidaw của Miến Điện.

Miến Điện và Ấn Độ có chung nhau đường biên giới dài 1,300 kilomet.

Chính phủ Miến Điện nhận được hầu hết các hiệp định thương mại và đầu tư từ phía Ấn Độ. Để đổi lại, Miến Điện đã hứa trấn áp các tổ chức chống Ấn Độ đòi li khai hoạt động dọc theo biên giới hai nước.

Các tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã chỉ trích việc Ấn Độ tiếp tục đầu tư tại Miến Điện và nói rằng Ấn Độ đã hậu thuẫn cho chính phủ một nước bị tố cáo là vi phạm nhân quyền.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG