Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ viễn tượng về Chiến Tranh Lạnh với phương Tây


Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Nga nói họ bác bỏ bất cứ viễn tượng nào về một cuộc Chiến Tranh Lạnh mới với Phương Tây hay bất cứ toan tính nào định cô lập nước họ khỏi cộng đồng quốc tế.

Thủ Tướng Nga Vladimir Putin đã nói trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Sochi, khu du lịch vùng Hắc Hải, rằng nước ông mưu tìm sự hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế thế giới.

Ông Putin nhấn mạnh về tính cách quan trọng của công cuộc đầu tư tự do và nói rằng Nga coi bất cứ nỗ lực nào kéo Nga trở lại Cuộc Chiến Tranh Lạnh như là một mối đe dọa đối với công cuộc hiện đại hóa của Nga.

Tại Điện Kremlin, Tổng Thống Dmitri Medvedev đổ lỗi cho liên minh NATO và Phương Tây về cuộc khủng hoảng tại Gruzia. Ông nói trong một cuộc họp rằng Nga sẽ không nhượng bộ trước áp lực hoặc bị đẩy vào tình trạng cố lập sau điều ông gọi là 'một bức màn sắt'.

Hôm qua, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng Nga đã trở nên ngày càng 'độc tài' và 'hiếu chiến'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG