Đường dẫn truy cập

NATO kêu gọi Nga tuân hành kế hoạch hòa bình Gruzia


Tổng thư ký liên minh Nato Jaap de Hoop Scheffer kêu gọi liên bang Nga tuân hành kế hoạch hòa bình Gruzia do Âu Châu điều giải.

Ông de Hoop Scheffer kêu gọi như thế ngày hôm nay trong lúc ông và 26 vị Đại sứ của Nato đến thủ đô của Tbilisi của Gruzia. Ông tố cáo Moskova đã dùng sức mạnh không cân xứng trong vụ xamnh Gruzia hồi tháng trước.

Ông de Hoop Scheffer nói rằng Nato sẽ tiếp tục hợp tác với Gruzia, nhưng không cho biết phải chăng liên minh này sẽ đưa Gruzia vào lộ trình gia nhập Nato vào tháng 12 tới đây.

Tổng thống Mikhail Saakashvili của Gruzia hoan nghênh phái đoàn Nato và nói rằng sự hiện diện của phái đoàn chứng tỏ rằng nước ông không bị lẻ loi.

Tuần trước, Tổng thống Nga, ông Dmitry Medvedev cam kết triệt thoái tất cả các lực lượng Nga ra khỏi Gruzia trước trung tuần tháng mười, ngoại trừ hai phần đất đang có tranh chấp và có lập trường thân Nga là Nam Ossetia và Abkhazia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG