Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan đối thoại với phe chống đối


Tân Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat đang cố gắng giảm thiểu tình trạng bế tắc chính trị trong nước bằng cách mở đối thoại với những người chống đối đã tụ tập bên ngoài trụ sở của chính phủ trong nhiêù tuần lễ.

Hôm nay ông Somchai tuyên bố ông đã tiếp xúc với các nhà lãnh đạo trong Liên minh Dân chủ Nhân dân, nhưng ông không cho biết chi tiết về nội dung cuộc tiếp xúc.

Ông Somchai cho biết ông không mang mối hiềm khích nào và nhấn mạnh rằng những dị biệt với người chống đối có thể được giải quyết qua đối thoại.

Ông Somchai nhận lãnh chức vụ Thủ tướng tuần này sau khi Tòa Bảo hiến buộc cựu Thủ tướng Samak Sundaravej phải từ chức.

Những người ủng hộ Liên minh Dân chủ Nhân dân, tố caó rằng ông Samak và đảng đương quyền là tay sai của ông Thaksin Shinawatra, cựu Thủ tướng bị lật đổ trong vụ đảo chánh năm 2006.

Những người này cũng lo ngại về việc ông Somchai có liên hệ mật thiết với gia đình của ông Thaksin, nhưng họ hoan nghênh những nỗ lực của ông ngày hôm nay để mở cuộc đối thoại.



VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG