Đường dẫn truy cập

Quyền Thủ tướng Thái Lan bãi bỏ tình trạng khẩn trương


Quyền thủ tướng Thái Lan đã bãi bỏ tình trạng khẩn trương ở thủ đô Bangkok, 12 ngày sau khi ban hành tiếp theo các vụ bạo động giữa các lực lượng thân và chống chính phủ.

Tại một cuộc họp báo hôm nay, ông Somchai Wongsawat nói rằng tuy vẫn còn căng thẳng chính trị, nhưng không có lý do tiếp tục tình trạng khẩn trương nữa.

Lệnh khẩn trương đã được áp dụng từ ngày 2 tháng 9 sau khi các cuộc bạo động làm 1 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Người biểu tình chống chính phủ thuộc nhóm Liên minh Nhân dân Tranh đấu cho Dân chủ, tức PAD, đã chiếm khu công thự của chính phủ tại Bangkok và không chịu rời đi cho đến khi Thủ tướng Samak Sundaravej và các đồng minh của ông không còn nắm quyền nữa.

Ông Samak đã bị buộc phải rời chức hồi tuần trước sau khi một tòa bảo hiến ra lệnh cho ông từ chức. Quốc hội Thái Lan sẽ họp vào ngày thứ tư này để chọn người kế nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG