Đường dẫn truy cập

Ông Wongsawat được đề cử làm Thủ tướng Thái Lan


Đảng Sức Mạnh Nhân Dân đương quyền tại Thái Lan đã đề cử người em rể của cựu Thủ tướng Thaksin Sinawatra là ông Somchai Wongsawat vào chức vụ Thủ tướng gây phẫn nộ cho những người biểu tình và cho ngay cả một số nhà lập pháp trong đảng cầm quyền.

Đảng Sức Mạnh Nhân Dân đã đề cử ông Somchai trong cuộc hôm nay với hy vọng ông này sẽ thay thế ông Samak Sundaravej bị Tòa bảo hiến truất nhiệm trong vụ xử việc vi phạm các quy định về chức vụ hồi tuần rồi.

Theo dự trù, Quốc hội thái sẽ biểu quyết vụ đề cử này vào ngày thứ tư.

Người biểu tình đã tụ tập bên ngoài trụ sở của chính phủ tại Bangkoktrong nhiều tuần lễ. Họ cho biết sẽ lưu lại đó bao lâu mà đảng Sức mạnh nhân dân vẫn còn cầm quyền.

Một người lãnh đạo phe chống đối trong Liên minh dân chủ nói rằng ông Somchai còn tệ hơn Samak vì ông này là một thành viên thân cận của gia đình ông Thaksin.

Trên 30 nhà lập pháp trong đảng cầm quyền đã rời bỏ phòng họp của Đảng Sức Mạnh Nhân Dân và cho biết họ không ủng họ việc đề cử ông Somchai.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG