Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên vận động gia tăng thu hoạch


Bắc Triều Tiên hối thúc dân chúng ra sức để có được một vụ thu hoạch tốt trong năm nay và nói rằng đây là công việc khẩn thiết nhất của quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản này.

Lời thúc giục vừa kể được đăng tải ngày hôm nay trên tờ Rodong Sinum của của đảng đương quyền. Bài viết thúc giục mọi người tham gia điều mà họ gọi là 'trận chiến gặt hái mùa thu'.

Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên hiệp quốc cảnh cáo rằng nạn đói ở Bắc Triều Tiên đang trở nên nghiêm trọng hơn sau khi xảy ra những vụ lụt lớn hồi năm ngoái.

Bài báo của tờ Rodong trích lời ông Kim Jong Il nói rằng cần phải động viên mọi nguồn lực của đất nước cho vụ thu hoạch. Bài viết không cho biết ông Kim đã nói như thế vào lúc nào.

Trong thời gian gần đây, vấn đề sức khỏe của ông Kim đã lôi kéo sự chú ý của nhiều người trên thế giới sau khi ông không xuất hiện tại buổi lễ mừng ngày quốc khánh.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết ông Kim đang hồi phục sau khi bị tai biến mạch máu não và được các bác sĩ ngoại quốc giải phẫu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG