Đường dẫn truy cập

Bão Ike làm xăng dầu tăng giá, gây thiệt hại hàng tỷ đôla


Cơn bão Ike tràn qua những khu vực thiết yếu của công nghiệp dầu khí Hoa Kỳ đã làm tăng giá xăng dầu, và có lẽ còn gây thiệt hại hàng tỷ đôla cho các công ty bảo hiểm.

Các giới chức công ty dầu khí cho biết họ đang gửi nhân viên đi đánh giá thiệt hại tại các giàn khoan dầu ngoài khơi và các nhà máy lọc dầu ở vùng duyên hải.

Các giới chức chính phủ Mỹ nói rằng họ sẵn sàng tháo khoán các cổ phần của Quỹ Dự trữ dầu sách lược để giúp bù lại cho sản lượng bị thất thu.

Những lo ngại về số cung ứng thiếu hụt đã khiến giá xăng dầu tăng cao ở một số vùng tại Hoa Kỳ.

Để tăng lượng xăng dầu cung ứng, chính phủ đã tạo điều kiện dễ dãi cho các công ty nhập nhiên liệu bằng cách tạm ngưng áp dụng các quy định đòi phải có một số thành phần trong xăng dầu theo đúng các tiêu chuẩn về môi trường.

Trong khi đó, 3 nhóm chuyên gia trong kỹ nghệ bảo hiểm đã đưa ra những đánh giá khác xa nhau về thiệt hại do cơn bão gây ra cho các công ty bảo hiểm, với các con số từ 6 tỷ cho đến 18 tỷ đôla.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG