Đường dẫn truy cập

Bà Palin tuyên bố sẵn sàng đảm nhiệm chức vụ phó tổng thống


Ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa, bà Sarah Palin, tuyên bố bà chuẩn bị sẵn sàng để đảm nhiệm chức vụ phó Tổng thống và cả chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ nếu cần.

Trả lời cuộc phỏng vấn cặn kẽ của phóng viên Charles Gibson của đài truyền hình ABC, bà Palin nói rằng bà đã không do dự khi được ông John McCain mời ra đứng chung liên danh với ông.

Bà cho biết bà có sự tự tin trong tư thế sẵn sàng để đảm nhiệm chức vụ.

Cuộc mạn đàm trên đài ABC là cuộc phỏng vấn đầu tiên đối với Thống đốc bang Alaska kể từ khi bà được ông McCain chọn vào chức vụ Phó Tổng thống trong liên danh cách đây 2 tuần.

Sau khi hỏi bà Palin rằng bà có nghĩ là bà có đủ kinh nghiệm hay không, ông Gibson đã đưa ra một loạt những câu hỏi liên quan đến chính sách đối ngoại, cho người phụ nữ mới đảm nhiệm chức vụ Thống đốc nhiệm kỳ đầu tiên, và cũng là người mới vừa bước vào lãnh vực chính trị tầm cỡ quốc gia này.

Bà Palin gọi cuộc xâm lăng vừa qua của Nga vào nước láng giềng Gruzia là vô cớ và không thể chấp nhận.

Bà Palin ủng hộ việc hai nước Ukraina và Gruzia gia nhập khối NATO và bà nhấn mạnh đến việc cần hậu thuẫn cho Gruzia chống lại mối đe dọa của nước Nga. Nhưng theo bà thì ủng hộ Gruzia không cần phải tiến hành một cuộc chiến tranh lạnh khác.

Khi được hỏi Hoa Kỳ có quyền tấn công những kẻ bị tình nghi là quân khủng bố tại Pakistan mà không có sự đồng ý của nước này hay không thì bà Palin nói rằng Hoa Kỳ phải làm bất cứ điều gì cần để ngăn chận những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Được hỏi về phản ứng của Hoa Kỳ nếu Israel phải tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, bà Palin nói rằng Hoa Kỳ không nên đoán trước xem Israel phải làm gì để bảo vệ nền an ninh của họ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG